TÓM LƯỢC ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG WEBSITE DALAT49.COM


Đây là bản tóm lược, giúp cho bạn có thể tham khảo nhanh danh mục những sản phẩm, dịch vụ không được phép đăng trên website này.
Để có đầy đủ thông tin, mọi thành viên đều phải chấp nhận Quy chế website.


A. QUY ĐỊNH CHUNG

Cảm ơn thành viên đã quan tâm đến website DALAT49.com.
Để tạo được một website đầy đủ thông tin, hoạt động hiệu quả, luôn là người bạn đồng hành bảo vệc quyền lợi cho người tiêu dùng. Chúng tôi mong thành viên tuân thủ nghiêm túc bảng quy định của DALAT49.com. 

Để đáp ứng được sự thay đổi không ngừng về nội dung, cũng như những yêu cầu mới của thành viên, những quy định này sẽ được thay đổi thường xuyên, do vậy rất mong thành viên dành thời gian tham khảo các quy định mới của chúng tôi mỗi khi sử dụng DALAT49.com. 
Chúng tôi luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của thành viên để ngày càng đáp ứng được nhu cầu sử dụng cao hơn nữa. Xin chân thành cảm ơn !

B. VẤN ĐỀ MIỄN TRÁCH CỦA DALAT49.COM
Chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào trong các trường hợp sau:

B1. Người bán cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho người mua không đúng chất lượng đã đăng tải lên DALAT49.com

B2. Hàng hóa, dịch vụ của người bán đăng tải lên DALAT49.com là hàng hóa, dịch vụ bị cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh 
(nếu người bán không đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật quy định), bị cấm quảng cáo, hàng nhập lậu, hàng hóa không có đầy đủ hóa đơn chứng từ và các giấy tờ pháp lý khác kèm theo.

B3. Chúng tôi luôn nỗ lực cải thiện hệ thống, tạo một môi trường giao dịch thuận tiện hơn, tuy nhiên trong quá trình giao dịch có thể sẽ phát sinh các lỗi do đường truyền, máy tính gây ra dẫn đến gián đoạn cản trở giao dịch. Đây là những sự cố không kiểm soát được, do vậy chúng tôi cũng không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất phát sinh nào từ những sự cố trên gây ra. 

B4. Chúng tôi luôn tăng cường các biện pháp bảo mật, phòng thủ tránh những vấn đề phát sinh cho hệ thống, tuy nhiên cũng không hoàn toàn tránh khỏi những tấn công từ bên ngoài. Do vậy những e-mail gửi từ hộp thư, máy chủ của DALAT49.com cũng không đảm bảo 100% an toàn, do vậy thành viên nên kiểm tra tất cả e-mail từ chúng tôi xem đã an toàn chưa rồi mới xem. Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh từ việc bị tấn công gây ra những tổn thất như đã nêu trên.

C. QUY ĐỊNH ĐĂNG TIN RAO VẶT - QUẢNG CÁO

Điều C1 : QUY ĐỊNH VỀ ĐĂNG QUẢNG CÁO

Khách hàng chịu trách nhiệm các thông tin, sản phẩm đã đăng tải trên DALAT49.com theo như quy chế quảng cáo  như sau:  
Người đăng quảng cáo  phải đăng đúng mục tin, ảnh liên quan đến nội dung thông tin, tin ghi có dấu, đúng chính tả, viết hoa đầu dòng, tiêu đề và nội dung tin không sử dụng ký tự đặc biệt: " !@#$%^&*()" . Thông tin phù hợp với luật pháp, thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Hàng hóa, dịch vụ, hay các thông tin phải thuộc sở hữu hợp pháp của người đăng tin đưa ra. Người đăng tin sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực, và chịu trách nhiệm về mọi tranh chấp pháp lý xảy ra liên quan đến tin của mình đăng. Tuyệt đối không được sử dụng thông tin các nhân của người khác để đăng tin, mang tính bêu xấu, quấy rối. 
Nếu cố tình vi phạm sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm trước pháp luật vì hành động này của mình. 

Điều C2: CẤM RAO BÁN :


1. Rao bán những vật dụng, hàng hóa mà Pháp luật Việt Nam ngăn cấm.
2. Có hành vi lừa đảo, gian lận trong giao dịch.
3. Có hành vi nói xấu, bội nhọ các thành viên trong cộng đồng giao dịch.
4. Nghiêm cấm các thảo luận các vấn đề có liên quan đến chính trị, tôn giáo, vi phạm đến pháp luật và thuần phong mỹ tục của Việt Nam
5. Sử dụng email của người khác trong quá trình giao dịch.
6. Gây ách tắc, chống phá hệ thống giao dịch của trung tâm.
7. Đăng bán tài khoản là tài khoản đăng nhập trên DALAT49.com.
8.  Ngoài ra các tin sau đây cũng không được đăng trên DALAT49.com:
     - Đăng tin dành giải thưởng, thông tin khuyến mại.
     - Tin mang tính giật gân, gây tò mò cho mọi người.
     - Tin dùng ký tự lạ đánh tiêu đề.
     - Tin dùng các ký tự lớn, tô nhiều màu sắc.
     - Tin nói xấu, chê bai hàng hóa, dịch vụ của người khác.
     - Tin đăng bán account rapid, hack tài khoản game... và các tin khác liên quan đến thông tin cá   nhân.
     - Tin học hộ, thi hộ, mua bằng, làm bằng giả, những thông tin mô tả về những dịch vụ vi phạm luật pháp.
     - Tin có mục đích chính trị, phản động, nội dung bêu xấu chính quyền, quốc gia. 
     - Tin có chứa các đường link dẫn tới các website xấu như web sex, virus.

9. Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang, linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng,  công nghệ chuyên dùng chế tạo chung – theo nghị định số 47/CP, ngày 12/8/1996; nghị định số 100/2005/NĐ-CP.
10. Các chất ma túy – theo Luật phòng, chống  may túy năm 2000; nghị định số 67/2001/NĐ-CP; nghị định số 133/2003/NĐ-CP.
11. Hóa chất bảng 1 (theo Công ước quốc tế) – theo nghị định số 100/2005/NĐ-CP.
12. Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín, di đoạn hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách – theo Luật xuất bản năm 2004; nghị định số 03/2000/NĐ-CP.
13. Các loại pháo – theo nghị định số 03/2000/NĐ-CP.
14. Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả chương trình trò chơi điện tử) – theo nghị định số 03/2000/NĐ-CP.
15. Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấp hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại pháp lệnh thú y 2004, pháp lệnh bảo vệ và kiểm dịch thực vật năm 2001.
16. Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng – theo công ước CITES; nghị định số 32/2006/NĐ-CP.
17. Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố  tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người – theo Luật thủy sản năm 2003.
18. Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam – theo nghị định số 113/2003/NĐ-CP.
19. Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh, giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái – theo Pháp lệnh giống cây trồng năm 2004.
20. Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh, giống vật nuôi gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái – theo Pháp lệnh giống vật nuôi năm 2004.
21. Khoáng sản đặc biệt, độc hại – theo Luật khoáng sản năm 1996; nghị định số 160/2005/NĐ-CP.
22. Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường – theo nghị định số 175/CP, ngày 18/10/1994.
23. Các loại thuốc chữa bệnh  cho người, các loại vắc sin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt nam – theo Luật dược năm 2005; pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân năm 2003.
24. Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại việt Nam – theo pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân năm 2003.
25. Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được có quan nhà nước có thẩm quyền cho phép – theo pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm  năm 2003.
26. Sản phẩm vật liệu có chưa amiang thuộc nhóm amfibole – theo nghị định số 12/2006/NĐ-CP.
27. Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em – theo  nghị định số 03/2000/NĐ-CP.
28. Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức – theo  nghị định số 03/2000/NĐ-CP.
29. Dịch vụ điều tra bí mật xâm  phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân – nghị định số 14/2001/NĐ-CP.
30. Hoạt động kinh doanh môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lợi – theo nghị định số 68/2002/NĐ-CP.
31. Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời – theo nghị định số 68/2002/NĐ-CP.
32. Về Mỹ phẩm theo qui định mới của Bộ Y tế, kể từ 1-4 - 2011, sản phẩm mỹ phẩm không đảm bảo an toàn mỹ phẩm, đặc biệt về thành phần chất màu, chất cấm (như chì, asen, thủy ngân), chất lọc tia tử ngoại, chất bảo quản... có các tính năng như: 
- Loại bỏ gàu vĩnh viễn, phục hồi tế bào tóc, nang tóc, làm dày sợi tóc, chống rụng tóc, kích thích mọc tóc (sản phẩm chăm sóc tóc).
- Trị mụn, chữa khỏi, làm lành mụn, xóa sẹo, săn chắc cơ thể, săn chắc ngực, ngăn chặn sự thoái hóa do tuổi tác, giảm mỡ, giảm béo, diệt virus, giảm dị ứng (sản phẩm chăm sóc da).
- Tăng cường cảm xúc, hấp dẫn giới tính (nước hoa).
- Chữa trị hay phòng chống các bệnh nha chu, apxe răng, răng xô lệch, ố răng do tetraxylin, viêm lợi, loét miệng, nhiễm trùng răng miệng (sản phẩm chăm sóc răng miệng).
- Dừng quá trình ra mồ hôi (sản phẩm ngăn mùi)...

33. Trường hợp văn bản pháp luật hiện hành có  sự thay đổi (sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế) thì áp dụng theo sự thay đổi đó.

Đối với những tin quảng cáo vi phạm quy định đăng tin quảng cáo trên DALAT49.com. Chúng tôi có quyền :

- Có quyền sửa, cắt bỏ, xoá tất cả , chuyển category quảng cáo  thông tin thành viên hoặc bài viết có nội dung vi phạm những điều trên.  
- Có quyền xoá, loại bỏ những thành viên mà người sử dụng thông báo có hành vi gian trá, lừa đảo, đăng tin nội dung không đúng, phá hoại hay kích động. 
- Không  chịu trách nhiệm và không bảo đảm tính chính xác của những thông tin mà thành viên và người sử dụng đăng lên. 
- Không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan giữa sự trao đổi mua bán và hợp tác của các thành viên và người sử dụng trên website. 
- Có quyền giới hạn các chức năng, quyền hạn sử dụng của người sử dụng trên website.
- Không  chịu trách nhiệm trước Pháp Luật về các nội dung người sử dụng đăng tải.

Điều C3. CÁC TRƯỜNG HỢP CÔNG BỐ THÔNG TIN TÀI KHOẢN 

Chúng tôi có thể công bố thông tin về tài khoản khi chúng tôi tin chắc rằng, việc công bố thông tin đó là thực sự cần thiết để: 
Bảo vệ quyền lợi, tài sản hoặc sự an toàn cho DALAT49.com, những người của chúng tôi hoặc những người khác, để điều tra hoặc ngăn ngừa các hành động phạm pháp, hoặc vi phạm các điều khoản yêu cầu khi đăng ký tài khoản của DALAT49.com.
Theo yêu cầu của pháp luật, phải cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng.
Chúng tôi có quyền thay đổi một hay nhiều điều khoản có trong quy định này mà không cần giải thích lý do và cũng không cần thông báo trước. 
Người sử dụng có trách nhiệm phải xem thường xuyên bảng quy định và điều lệ này để sử dụng website DALAT49.com hiệu quả hơn
     
Nếu người đăng tin vi phạm 1 trong các điều nêu trên chúng tôi có thể xóa bỏ tin đăng vi phạm, nếu tiếp tục lặp lại thì toàn bộ tin của thành viên sẽ bị xóa.
Mọi quy định trên cũng vì mục đích tạo ra một môi trường mua bán bình đẳng, an toàn và thuận tiện cho cả người mua và bán. 

Trong quá trình quản lý, kinh doanh DALAT49.com chúng tôi có thể xóa những thông tin không đồng nhất với những điều trên. 
Những quy định về quản lý bảng thông tin bình luận chúng tôi sẽ thay đổi khi cần thiết để phù hợp với tình hình thực tế, quy định mới sẽ có hiệu lực kể từ khi được đăng tải lên DALAT49.com. 

Rất mong được sự ủng hộ của các thành viên tham gia. Xin trân trọng cảm ơn.

Kính mong quý khách thấu hiểu và hợp tác với chúng tôi.


ĐANG ONLINE: 42 NGƯỜI