Thung lũng Suối Vàng - Hồ Suối Vàng

Khu du lịch Hồ Suối Vàng cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20 km. Khi đi qua Km thứ 8 là đến đường rẽ vào rừng thông, đường đi uốn lượn, triền theo những quả đồi chập chùng. Hai bên đường là những đồi thông, thỉnh thoảng lại có một vài quán nước nhỏ để dừng chân. Hồ Suối Vàng vẫn còn nguyên một vẻ đẹp hoang sơ, xung quanh hồ nước là hàng triệu cây thông bạt ngàn cao vun vút. Đây là địa điểm lý tưởng để đi dã ngoại, cắm trại đối với du khách kể cả người dân Đà Lạt.
Những ngày đầu đặt chân đến Đà Lạt, ông Yersin đã phải reo hò vì cảnh đẹp ở đây. Nhờ vậy mà ông đề nghị chính quyền thời bấy giờ cho xây dựng khu nghỉ dưỡng ở cao nguyên Đà Lạt.
Hồ Suối Vàng gồm có hai hồ nhỏ, hồ Đankia ở trên và hồ Ankroet ở dưới. Hồ Đankia cung cấp nước sinh hoạt cho toàn bộ thành phố Đà Lạt kể từ 1984, còn thủy điện Ankroet được đưa vào sử dụng vào 1942 cho đến nay.

HÌNH ẢNH

Người đăng: Nguyễn Hòa Bình, lúc 12:58 16/06/2016
Chỉnh sửa lần cuối: 13:03 16/06/2016
** Thông báo vi phạm !
Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội:


Chào bạn.
Sau khi bạn đăng nhập, chỗ này sẽ hiện ra công cụ để bạn viết bài bình luận.
Sau khi bạn gửi bài bình luận, thì chủ đề (nội dung bài viết chính) sẽ được cập nhật về đầu trang. (Giống như việc up tin ở nhiều diễn đàn khác).

TIN QUAN TRỌNG


Tin mới đăng

ĐANG ONLINE: 42 NGƯỜI