Thương Gia Do Thái - Bậc Thầy Kinh Doanh

Chúng ta đều biết, dân tộc Do Thái là một dân tộc rất giàu có về tài năng và trí tuệ. Họ gặt hái rất nhiều thành công trong nhiều lĩnh vực trí tuệ. Ví dụ, trong lĩnh vực tư tưởng có Marx, Einstein…; trong lĩnh vực chính trị, có cựu ngoại trưởng Mỹ Kissinger, thủ tướng Áo Bruno Kreisky, thủ tướng Na Uy Grew Brondenvald…; trong lĩnh vực giải trí có Barbara Streisand, Mandy Patinkin, Larry King…; trong lĩnh vực điện ảnh có Woody Allen, anh em nhà Marx, Billy Crytal… Nhưng ít ai biết rằng, người Do Thái còn cực kỳ xuất sắc trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, thương mại. Sau đây là một vài tên tuổi Do Thái cùng với những thành tích của họ:

Alan Greenspan: 17 năm liền được 4 đời Tổng thống Mỹ tín nhiệm cử làm Chủ tịch Cơ quan Dự trữ Liên bang (FED, tức Ngân hàng Nhà nước Mỹ) nắm quyền sinh sát lớn nhất trong giới tài chính Mỹ, thống trị lĩnh vực tài chính tiền tệ toàn cầu.

Paul Wolfowitz: cựu chủ tịch Ngân hàng Thế giới, là một tổ chức tài chính có ảnh hưởng rất lớn đối với các nước đang phát triển.

41% chủ nhân giải Nobel kinh tế (thời gian 1901-2007) là người Do Thái (tổng cộng 13 người). Chẳng hạn như Paul Samuelson (1970), Milton Friedman (1976) và Paul Krugman (2008) đều là những tên tuổi quen thuộc trong giới kinh tế thế giới hiện nay. Các lý thuyết của họ được cả thế giới thừa nhận và học tập, áp dụng.

Jacob Schiff: chủ nhà băng ở Đức, sau sang Mỹ định cư; đầu thế kỷ XX do căm ghét chính quyền Sa Hoàng giết hại hàng trăm nghìn dân Do Thái ở Nga, ông đã cho chính phủ Nhật Bản vay 200 triệu USD (một số tiền cực kỳ lớn hồi ấy) để xây dựng hải quân, nhờ đó Nhật thắng Nga trong trận hải chiến Nhật-Nga năm 1905. Nhớ ơn này, trong đại chiến thế giới lần II, Nhật đã không giết hại người Do Thái sống ở Trung Quốc, tuy đồng minh số Một của Nhật là phát xít Đức Hitler có nhờ Nhật “làm hộ” chuyện này.

Người đăng: Nguyễn Hòa Bình, lúc 21:13 01/11/2018
** Nếu bài viết này có nội dung không phù hợp, xin Thông báo vi phạm

GỬI BẰNG ĐIỆN THOẠI
Soạn 119678001 Nội dung cần gửi gửi đến 0908.19.2464TIN QUAN TRỌNG

 0  Mặt nạ cao cấp The Week- Hồi sinh cho làn da luôn tươi trẻ khỏe mạnh ()  
 14  Cây giống Cà na Thái - Tứ Quý 18 tháng cho trái ()  

CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH
Quy chế hoạt động
Chính sách bảo mật
Cơ chế giải quyết khiếu nại
HƯỚNG DẪN
Hướng dẫn đăng tin
Cách SEO một bản tin
Câu hỏi thường gặp

LIÊN HỆ

Hotline: 098.678.5533;  info@dalat49.com